Sự xuất hiện của Thiên nga – Cái nhìn về lịch sử của câu lạc bộ bóng đá thành phố Swansea

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jimbo Thomas
Lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá thành phố Swansea có lẽ là một trong những lịch sử thú vị và gây nhiều tranh cãi nhất trong tất cả lịch sử câu lạc bộ bóng đá ở Châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1912, người hâm mộ đã có một chuyến đi tàu lượn siêu tốc, hò hét tưng bừng vào khoảnh khắc, than thở vì thất vọng vào khoảnh khắc tiếp theo.

Swans, như chúng được gọi một cách thân pep guardiola cristina serra  thương, được thành lập vào năm 1912 (Thị trấn Swansea). Họ đã chơi trận đấu đầu tiên với đối thủ không đội trời chung, Cardiff City, kết thúc với tỷ số 1-1. Họ đã vô địch cúp xứ Wales ngay lần đầu tiên thử sức và chơi thường xuyên ở giải hạng 2 của giải VĐQG miền Nam.

Không lâu sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Jacks, như được biết đến là thành viên sáng lập của Giải hạng 3 và Năm 1925, họ trở thành nhà vô địch của cùng một giải đấu và lọt vào bán kết FA Cup.

Những năm 1930 chứng kiến ​​sự sa sút về phong độ, tuy nhiên họ đã cố gắng ở lại giải hạng 3 – Just.

May mắn thay, vào những năm 1940, Câu lạc bộ bóng đá Swansea đã trở lại khi vào mùa giải 1948/49, họ đã giành chức vô địch giải đấu (giải hạng 3 – miền Nam).

Trong giai đoạn này, họ phải đối mặt với Motor Jena của Đông Đức; do đó, trở thành đội tuyển xứ Wales đầu tiên tham gia một giải đấu ở châu Âu. Sự suy giảm sau đó mặc dù Swans bị giáng chức và có lúc phải tìm kiếm sự tái đắc cử. Điều này buộc phải thay đổi ban lãnh đạo Câu lạc bộ và một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu.

Vào Ngày St David, ngày 1 tháng 3 năm 1978, John Toshack, 28 tuổi, trở thành tân cầu thủ kiêm huấn luyện viên của Swansea City, đồng thời cũng trở thành huấn luyện viên trẻ nhất giải đấu. Toshack đã tuyển dụng cựu huấn luyện viên Harry Griffiths làm trợ lý cho mình.